ni6.jpg

Ngày 02/10/2012, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Nigeria Hoàng Ngọc Hồ đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Nigeria Goodluck Johnathan.

Đại sứ Hoàng Ngọc Hồ bày tỏ vui mừng về quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua. Đại sứ trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời mời tới thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Tổng thống Goodluck Johnathan.

Đại sứ Hoàng Ngọc Hồ nêu quyết tâm sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Tổng thống Goodluck Johnathan đã cảm ơn những tình cảm và lời chúc mừng nhiệt thành mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho lãnh đạo và nhân dân Nigeria; khẳng định Việt Nam là một nước đã thành công trong công cuộc đổi mới của mình.

Tổng thống Goodluck Johnathan nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Nigeria rất coi trọng tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ Hoàng Ngọc Hồ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhất là việc thúc đẩy các dự án về nông nghiệp, y tế, thương mại, cũng như các thỏa thuận hợp tác khác mà Chính phủ hai nước đã ký kết./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​