ni3.jpg

Hưởng ứng Năm Ngoại giao Văn hóa của Việt Nam, ngày 4/6/2011, Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria cùng với Đại sứ quán các nước ASEAN khác (Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippine) đã tổ chức Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực ASEAN (ASEAN Bazaar) tại Abuja. Đến thăm Hội chợ, ngoài các vị đại sứ và cán bộ ngoại giao của các nước ASEAN, còn có đại sứ các nước Thụy Điển, Séc, Trinidad và Tobago, Séc-bi, Canada, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Mexico, phó Đại sứ Nhật Bản, Ba Lan và đông đảo các cán bộ ngoại giao, các doanh nghiệp Nigeria và nước ngoài đóng tại Abuja.

Đại sứ quán Việt Nam mang đến Hội chợ các món ăn mang đậm hương vị quê hương như nem cuốn, chả lá lốt… Các món ăn Việt Nam đã thu hút được sự chú ý và tán thưởng của các quan khách. Nhiều vị khách, thích thú thưởng thức và dành mọi lời khen ngợi. Bên cạnh đó, Đại sứ quán còn mang đến Hội chợ những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Gian hàng Việt Nam được nhận xét là gây ấn tượng nhất tại Hội chợ.

Là Hội chợ thường niên của các nước ASEAN tại Abuja, ASEAN Bazaar năm này là dịp để Đại sứ quán ta giới thiệu đến bạn bè năm châu những giá trị tinh thần và những sản phẩm mang hương vị "rất Việt Nam".

Abuja, 4/6/2011

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​