​Lời chào Đại sứ

anh DS tuan.jpg


Xin chào mừng các bạn đến với trang Web của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Liên bang Nigeria!

Việt Nam và Nigeria tuy cách xa về địa lý, có nhiều khác biệt về văn hóa và lịch sử nhưng đến với nhau trên nền tảng lợi ích chung và tôn trọng lẫn nhau, cùng phát triển vì hòa bình và thịnh vượng. Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 25/5/1976, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước không ngừng đượccủng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, nông nghiệp….

Sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Việt Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác với hầu hết các nước và khu vực trên thế giới, đang tích cực thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ và tích cực hội nhập quốc tế.Quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước dựa trên các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, đó là tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và cùng có lợi.

Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam sở hữu một lực lượng lao động trẻ và tài năng; có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều danh lam, thắng cảnh được thế giới công nhận. Bên cạnh đó, Việt Nam còn nằm ở vị trí trung tâm tại một khu vực có nền kinh tế phát triển hết sức năng động. Chính vì vậy, Việt Nam là địa điểm lý tưởng để các bạn tới tham quan, du lịch và đầu tư.

Ngày càng có nhiều hơn các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Nigeria sang thăm và làm việc lẫn nhau để tăng cường hiểu biết, tìm hiểu thông tin, cơ hội hợp tác, kinh doanh. Những tín hiệu này cho thấy trong thời gian tới, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nigeria hứa hẹn có nhiều chuyển biến mới, sâu rộng và đi vào thực chất hơn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria cũng kiêm nhiệm các nước cộng hòa Cameroon, Togo, Ghana, Siera Leone, Chad và Liberia. Bên cạnh việc cung cấp thông tin chung về Việt Nam, về hoạt động của Đại sứ quán tại Nigeria và các nước kiêm nhiệm, trang thông tin này cũng giới thiệu nhiều đường liên kết đến các trang thông tin hữu ích khác về đất nước, con người Việt Nam.

Chúng tôi rất hoan nghênh những thông tin phản hồi của các bạn về trang thông tin này.

Xin trân thành cảm ơn

Phạm Anh Tuấn

Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại Nigeria

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​